Trường Đại học Thành Đông cấp 650 suất học bổng cho tân sinh viên

Năm 2023, Trường Đại học Thành Đông dự kiến sẽ dành tặng 650 suất học bổng có giá trị từ 50 - 100% học phí dành cho tất cả sinh viên trúng tuyển vào 10 ngành học tiêu biểu.

Trường Đại học Thành Đông cấp 650 suất học bổng cho tân sinh viênTrường Đại học Thành Đông cấp 650 suất học bổng cho tân sinh viên. Ảnh: ĐH Thành Đông

Thông tin từ Trường Đại học Thành Đông cho biết, năm học 2023 - 2024, nhà trường quyết định dành tặng 650 suất học bổng có giá trị từ 50 - 100% học phí dành cho tất cả sinh viên trúng tuyển vào 10 ngành xã hội có nhu cầu cao.

Cụ thể các ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

PGS,TS. Lê Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Việc cấp học bổng nhằm thu hút sinh viên để đào tạo đáp ứng theo các hợp đồng, biên bản ghi nhớ của Trường đã ký với các trường đại học, tập đoàn, công ty nước ngoài".

Theo đó, Trường Đại học Thành Đông đã ký hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới và các nghiệp đoàn nghề nghiệp của CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… để tân cử nhân, sinh viên năm 3 sang làm việc, thực tập với mức lương hấp dẫn.

"Chương trình học bổng của Trường là nguồn động viên, khích lệ to lớn dành cho các em cố gắng trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện để ngày mai lập nghiệp” - vị Hiệu trưởng chia sẻ.

Thầy Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông chia sẻ: “Trong quá trình triển khai công tác tuyển sinh đại học chính quy,tuyển dụng nhân tài Nhà trường nhận thấy có rất nhiều học sinh đạt thành tích học tập tốt nhưng hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn.

Các em phải lựa chọn giữa việc thực hiện ước mơ vào đại học và đi làm phụ giúp gia đình. Xuất phát từ việc không muốn các em phải từ bỏ ước mơ đi học cũng như tạo động lực cho các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc nhà trường đã dành các suất học bổng cho tân sinh viên trúng tuyển K14”.

Sinh viên trúng tuyển vào trường theo hình thức xét học bạ THPT có số điểm tổng kết cả năm lớp 12 hoặc cả năm lớp 11 và kỳ 1 lớp 12 các môn thuộc khối xét tuyển đạt 18 đến 21 điểm sẽ được mức học bổng 50% học phí của ngành trúng tuyển.

Sinh viên đạt số điểm từ 21 điểm trở lên theo hình thức xét tuyển trên sẽ đạt mức học bổng 100% học phí ngành trúng tuyển. Ngoài ra, thí sính xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cũng có mức đạt học bổng tương tự

Bên cạnh chương trình học bổng dành cho 10 ngành đại học chính quy trọng điểm, năm nay, Trường Đại học Thành Đông tiếp tục dành 50 suất học bổng toàn phần cho các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn quốc.

Trường Đại học Thành Đông được thành lập năm 2009. Sau 14 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường đã có những bước đi vững chắc để trở thành trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, có uy tín trong nước và khu vực.

Đến nay, Nhà trường có quan hệ hợp tác, liên kết đào tạo với 22 trường đại học, 8 công ty, tập đoàn của 12 quốc gia trên thế giới.

Mỗi năm Nhà trường đưa gần 300 tân cử nhân đi làm việc tại CHLB Đức, Nhật Bản và trên 200 em sinh viên đi thực tập sinh tại Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Số cử nhân đi làm việc ở nước ngoài và số sinh viên đi thực tập được các tập đoàn, công ty ở nước ngoài đánh giá cao về chất lượng đào tạo của Nhà trường.

https://laodong.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-thanh-dong-cap-650-suat-hoc-bong-cho-tan-sinh-vien-1239880.ldo

PV (BÁO LAO ĐỘNG)