Chùa Minh Pháp – xã Tân Thịnh tổ chức đại lễ Vu Lan – Báo hiếu

Sáng 19/8, chùa Minh Pháp xã Tân Thịnh tổ chức đại lễ Vu Lan – Báo hiếu, Phật lịch 2567- dương lịch 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phùng Quang Huy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Phượng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo một số sở, ban ngành chức năng của tỉnh, thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã Tân Thịnh. Thượng tọa Thích Minh Huy, Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Yên Bái; các chư tăng ni cùng đông đảo bà con phật tử gần xa.

 Các đại biểu tham dự Đại lễ Vu lan – Báo hiếu tại chủa Minh Pháp, xã Tân Thịnh

Lễ Vu lan – rằm tháng Bảy là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp có từ lâu đời của người Việt Nam, là dịp để con cháu tỏ lòng hiếu kính với cha mẹ, ông bà, tổ tiên, đấng sinh thành và bày tỏ lòng tri ân báo hiếu của con cháu với các bậc tiền nhân.

Thượng tọa Thích Minh Huy,tuyển dụng nhân tài Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Yên Bái giảng giải về ý nghĩa của mùa Vu lan báo hiếu

Đại lễ Vu lan báo hiếu năm nay tại chùa Minh Pháp đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, thu hút đông đảo phật tử trong và ngoài thành phố tham dự với nhiều nghi lễ truyền thống như: niệm Phật cầu gia hộ, tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ; dâng hoa cúng Dường, lễ bông hồng cài áo, lễ dâng y cúng Dường, lễ phóng sinh.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bông hồng cài áo

Tại buổi lễ, các đại biểu, tăng ni, phật tử còn được nghe giảng giải về ý nghĩa của của mùa Vu lan báo hiếu đạo làm người, tinh thần hướng Phật và các nghi lễ bông hồng cài áo.

Lễ Vu lan tại chùa Minh Pháp thu hút đông đảo bà con phật tử trong và ngoài thành phố tham dự

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu là dịp nhắc nhở mỗi người nhớ tới công ơn dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng là dịp duy trì và bảo tồn những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc .

 

Việt Hà -Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)