Thua Thái Lan, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp Trung Quốc ở bán kết châu Á

Thắng set 1 nhưng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không giữ được lợi thế, chấp nhận trận thua 1-3 trước Thái Lan ở lượt cuối vòng 2 giải vô địch châu Á 2023.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và Thái Lan đều sớm có vé vào bán kết, nên cuộc đụng độ tối 4/9 chỉ có ý nghĩa phân định vị trí nhất-nhì bảng. Thái Lan chiếm lợi thế khi tạm dẫn đầu bảng E với 6 điểm, hơn 1 điểm so với Việt Nam.

Dù không ra sân với đội hình mạnh nhất nhưng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chơi sòng phẳng với chủ nhà Thái Lan. Bích Thủy, Thanh Thúy, Lâm Oanh, Như Quỳnh... phối hợp rất nhịp nhàng, giằng co từng điểm số với đối thủ. Trong khi đó,tuyển dụng nhân tài Thái Lan phụ thuộc nhiều vào khả năng ghi điểm của chủ công Ajcharaporn.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bất ngờ có chiến thắng ở set 1

Sau khi bị Thái Lan dẫn 12-6, các cô gái Việt Nam có chuỗi lên điểm rất ấn tượng gỡ hòa 22-22 trước khi lội ngược dòng thắng 25-23 trong set đầu tiên.

Set 2, ngôi sao Chatchuon phát bóng không qua lưới, giúp tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có điểm đầu tiên. Tuy nhiên, sự mất tập trung khiến đội bóng của HLV Tuấn Kiệt bị ghi liền 4 điểm sau đó. So với set 1, Thái Lan tấn công hiệu quả hơn rất nhiều và giành chiến thắng với tỷ số cách biệt 25-14.