Đánh giá ‘Ngân hàng Dave’: Câu chuyện về Dave và Goliath

Không chỉ các ngân hàng lớn toàn cầu như chúng ta biết là quá lớn để có thể sụp đổ, mà cả những ngân hàng địa phương, hướng tới cộng đồng đôi khi còn quá nhỏ và có thiện chí để tồn tại. Đó là thực tế của một hệ thống khiến Dave Fishwick mất tinh thần và là tiền đề cho “Bank of Dave”, một bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về cuộc chiến của Fishwick với hệ thống tài chính của Anh nhằm tạo ra một ngân hàng cộng đồng nhằm giúp đỡ những người nhỏ bé. các bạn.

Là một người đã kiếm được số tiền khiêm tốn nhờ bán xe tải, Dave (Rory Kinnear) là một Ted Lasso sống tại thị trấn nhỏ Burnley ở Anh của anh, nơi anh có thói quen cho các doanh nghiệp địa phương và bạn bè gặp khó khăn vay tiền. Sau khi Dave nảy ra ý tưởng thể chế hóa chuỗi hoạt động hào phóng của mình với Ngân hàng Dave, nơi tất cả lợi nhuận sẽ được chuyển đến các tổ chức từ thiện,tin tức bóng đá quốc tế Hugh (Joel Fry), luật sư cứng rắn ở London mà Dave đã thuê để giúp đỡ, đến thị trấn với hy vọng giúp Dave thoát khỏi chủ nghĩa lý tưởng của mình. . Một ngân hàng mới đã không được phê duyệt trong 150 năm và quyền lực được thành lập chỉ để bảo vệ giới thượng lưu.

Tuy nhiên,hợp tác trao đổi sau khi đi theo Dave vài ngày và có cảm tình với cháu gái của mình, Alexandra (Phoebe Dynevor), Hugh nhanh chóng trở thành người chuyển đổi sang sứ mệnh của Dave.

Tất cả tạo nên một câu chuyện thú vị về David (hay nói đúng hơn là Dave) và Goliath. Những xung đột liên quan đến lợi ích phức tạp, quyền lực được thiết lập và giải quyết bằng những nhịp điệu cảm xúc đơn giản, rõ ràng – đặc biệt được hỗ trợ bởi Fry và Kinnear, những người làm công việc hỗ trợ cho một bộ phim truyền hình đôi khi buồn ngủ của đạo diễn Chris Foggin. Ngay cả khi bộ phim chỉ nói về một chiến thắng nhỏ, bạn vẫn có cảm giác thích thú khi xem nó diễn ra, đặc biệt là khi biết một phiên bản của nó đã xảy ra trong đời thực.

Nguồn The NewYork Times

trở lạiLá phiếu của Zimbabwe trì hoãn cuộc bầu cử buộc phải sang ngày thứ 2tiếp theoMột bức ảnh chụp Trump Mug cho lịch sử